Blog Saffron Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp

NHỤY HOA NGHỆ TÂY – KHẮC TINH CỦA CHỨNG VIÊM KHỚP

 

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) hiện được xem là loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên. Bên cạnh khả năng ổn định tâm trạng, các nhà khoa học đã tìm thấy khả năng cải thiện chứng viêm khớp của loại gia vị này. Thực chất loại gia vị này hoạt động như một loại thuốc giảm đau và kháng viêm vô cùng hiệu quả. Nếu đang băn khoăn với nhận định này, hãy tham khảo các thông tin sau bạn nhé!

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 1

1. Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 2

Nhụy hoa nghệ tây là một loại gia vị lấy từ bông hoa nghệ tây. Nó có màu đỏ thẫm, sợi mảnh và dài khoảng 5cm. Sau khi thu hoạch và được phơi khô, nhụy hoa nghệ tây được sử dụng chủ yếu như gia vị hay chất tạo màu trong thực phẩm.

Thành phần của nhụy hoa nghệ tây chứa nhiều sắc tố, các hợp chất hoạt tính như Picrocrocin, Safranal, Crocin,… Loại nhụy hoa này có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa, chất điều hòa miễn dịch hiệu quả. Ngoài ra, nó có khả năng cải thiện tình trạng nhiều loại bệnh, tăng cường cấu trúc xương và ổn định tâm trạng.

2. Hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm khớp của nhụy hoa nghệ tây?

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 3

Nhụy hoa nghệ tây có thể giúp điều trị viêm khớp theo nhiều cách khác nhau. Nó là một hợp chất chống viêm tuyệt vời, vì vậy sẽ hỗ trợ giảm đau, giảm các chứng viêm sưng,.. Bên cạnh đó, nhụy hoa nghệ tây còn hoạt động như một tác nhân miễn dịch ở người mắc bệnh tiểu đường và viêm khớp. Nó mang đến khả năng giảm đau nhanh chóng, không để lại các di chứng về sau.

Nhụy hoa nghệ tây hoạt động như một chất chống viêm

Các triệu chứng chính của viêm khớp thường gặp nhất là đau, sưng, co cứng và nhức nhối khó chịu. Tình  trạng này rất phổ biến ở người mắc phải các chứng viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vẩy nến, Lupus,…

Khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây, người bệnh sẽ được cung cấp hoạt chất Crocin – vốn là chất có khả năng chống viêm, chống oxy hóa, chống lan nhanh. Mới đây, giới khoa học đã tiến hành quan sát khả năng chống viêm của Crocin bằng cách điều chế các enzyme giảm sụn và các chất trung gian gây viêm.

Nghiên cứu cho thấy, sự thoái hóa sụn khớp là một trong những đặc trưng của viêm khớp tiến triển. Một số loại thuốc tân dược được áp dụng vào để điều trị viêm khớp nhưng chúng đã để lại nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi sử dụng Crocin tự nhiên trong nhụy hoa nghệ tây đã thu được hiệu quả đầy khả quan.

Crocin có thể làm giảm các dấu hiệu tăng khởi phát enzym và không gây enzym, đồng thời làm sống lại sụn bị thương tổn. Chính vì vậy, Crocin được xếp vào nhóm tác nhân có khả năng làm giảm các biến chứng thứ phát liên quan đến viêm khớp.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 4

Bên cạnh đó, nghiên cứu còn chỉ ra rằng, chính sự sản xuất Interleukin (glycoprotein gây ảnh hưởng chủ yếu trên hệ miễn dịch, sự tạo máu và phản ứng viêm) của protein Metalloproteinase đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của viêm xương khớp. Thế nhưng, Crocin hoàn toàn có thể ức chế các biểu hiện làm tăng Metalloproteinase trong tế bào do Interleukin gây ra. Nó thậm chí còn ức chế Interleukin gây kích hoạt của NF-kappaB, đóng vai trò chính trong viêm và do đó dẫn đến giảm phản ứng viêm. Từ đó có thể kết luận, hợp chất Crocin trong nhụy hoa nghệ tây sẽ giúp điều chỉnh, làm giảm các biểu hiện trung gian của chứng viêm, dẫn đến giảm đáng kể tình trạng viêm khớp mãn tính.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 5

Nhụy hoa nghệ tây được sử dụng như thế nào?

Có nhiều cách giúp cơ thể hấp thụ các hợp chất Crocin có trong nhụy hoa nghệ tây để điều trị các triệu chứng viêm khớp mà bạn có thể áp dụng. Nhụy hoa nghệ tây có thể dùng ngâm vào nước hay sữa để uống, dùng như một loại gia vị cho các món ăn (cơm, súp, rau trộn, bánh trái,…). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua dạng viên nén (một dạng điều chế từ sợi nhụy hoa nghệ tây) để dùng điều trị.

Tuy mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng nếu tiêu thụ quá mức, nghệ tây có thể gây ra các phản ứng phụ như nôn mửa, buồn ngủ hoặc chảy máu mũi, vàng da và chóng mặt. Liều dùng hợp lý nhất mà bạn có thể sử dụng là không quá 15mg/ ngày.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 6
Organic Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 7
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 8
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Viêm Khớp 9

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Call Now
Directions