Blog Saffron Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim

NHỤY HOA NGHỆ TÂY GIÚP NGĂN NGỪA ĐAU TIM NHƯ THẾ NÀO? CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

 

Những cơn đau nhói từ ngực trái luôn tiềm ẩn nguy cơ khôn lường cho sức khỏe, thậm chí là mạng sống của chúng ta. Do vậy, đừng chờ khi trái tim lên tiếng, bạn nên có biện pháp chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa chứng đau tim ngay từ bây giờ.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 1

Nguyên nhân dẫn đến đau tim

Bệnh lý đau tim được mô tả với những cơn đau nhói xuất phát ở ngực trái. Người đau tim cảm thấy lồng ngực co thắt, các cơn đau quặn kéo dài liên tục kèm theo đó là triệu chứng khó thở, hoa mắt và thậm chí có thể ngất đi vì kiệt sức.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 2

Đau tim chủ yếu xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  •   Bệnh về van tim: hẹp, hở van 2 lá, van 3 lá, van động mạch chủ và van động mạch phổi; bệnh cơ tim phì đại, chứng phình động mạch…
  •   Đau tim do co thắt động mạch vành làm cắt giảm lưu lượng máu chuyển đến tim
  •   Các mảng xơ vữa gây tắc nghẽn động mạch

Trong số này, liên quan đến mạch vành là một trong những tình trạng nguy hiểm, xuất hiện âm thầm và có sức công phá mạnh mẽ. Số liệu thống kê mới nhất của hiệp hội tim mạch của Mỹ (AHA) cho thấy mỗi năm nước này có khoảng 17,6 triệu người mắc bệnh động mạch vành.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 3

Bệnh mạch vành chính là tình trạng mạch vành bị nghẽn bởi các mảng xơ vữa (hình thành do cholesterol xấu tích tụ trong máu). Chính chế độ ăn uống thiếu khoa học, thói quen hút thuốc lá, lười vận động,… đã khiến lượng cholesterol xấu ngày một tăng cao, góp phần làm mảng xơ vữa lớn dần theo thời gian. Khi đạt đến một kích thước nhất định, chúng sẽ khiến mạch vành bị hẹp, lưu thông máu về tim tắc nghẽn. Người bị đau tim có thể dẫn đến đột quỵ do tình trạng tim thiếu oxy lâu dài.

Nhụy hoa nghệ tây giúp gì cho bệnh đau tim?

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 4

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được chất chống oxy hóa trong nhụy hoa nghệ tây có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, trong đó có đau tim. Các Flavonoid, đặc biệt là Lycopene trong nghệ tây sẽ giúp tăng cường bảo vệ, giúp trái tim đập khỏe mạnh mỗi ngày.

Mới đây, một thử nghiệm lâm sàn tại Cục Y học và Trung tâm Nghiên cứu ma túy (Mỹ) đã cho thấy hiệu quả tích cực của loại gia vị này đối với các bệnh tim mạch. Phân nửa trong số 20 người tham gia vào liệu trình gặp các vấn đề về tim đã có sự chuyển biến tích cực đáng ngạc nhiên. Sức khỏe của họ cải thiện rất nhiều, đặc biệt tần suất lên cơn đau tim giảm thưa dần.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 5

Nghiên cứu đã nhận định, chính sự hiện diện của Riboflavin và Crocetin trong thành phần nhụy hoa nghệ tây đã hỗ trợ giảm mức cholesterol xấu trong máu và mức độ nghiêm trọng của xơ vữa động mạch. Từ đó, nguy cơ đau tim cũng giảm đi hẳn. Ngoài ra, sự kết hợp của Crocetin và Safranal còn có khả năng tăng sản lượng kháng sinh, thúc đẩy sự hoạt động nhịp nhàng của nội quan. Trùng hợp với nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy ngay một dẫn chứng khá thuyết phục, đó chính là tỷ lệ tim mạch ở Tây Ban Nha (đất nước tiêu thụ lượng lớn nhụy hoa nghệ tây mỗi năm) rất thấp.

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây như thế nào?

Do có giá bán khá đắt đỏ, loại gia vị này vẫn chưa phổ biến rộng khắp Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng sử dụng cho mỗi lần dùng rất ít nên nhụy hoa nghệ tây vẫn được đánh giá cao về lợi ích kinh tế. Chúng ta chỉ cần dùng mỗi ngày vài sợi nhụy hoa là có thể ngăn ngừa bệnh lý tim mạch, kiểm soát lượng cholesterol trong máu, giữ huyết áp bình ổn,….

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 6

Nhụy hoa nghệ tây có thể dùng trong chế biến món ăn, dùng pha trà hay ngâm vào sữa để uống. Tuy nhiên, nghệ tây không được sử dụng quá mức vào cùng một thời điểm vì nó có thể gây ra tác dụng phụ, thậm chí vô cùng độc hại.

Nhụy hoa nghệ tây giúp giảm nguy cơ đau tim và các chứng tim mạch khác bằng cách tăng cường tuần hoàn máu. Với các khoáng chất hữu ích, loại gia vị này sẽ chăm sóc trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề về tim khác nhau giúp bạn vui sống mỗi ngày.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 7
Organic Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 8
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 9
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Và Bệnh Đau Tim 10

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close