Blog Saffron Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào?

KHÁM PHÁ CÔNG DỤNG CỦA NHỤY HOA NGHỆ TÂY HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHỨNG PARKINSON NHƯ THẾ NÀO?

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 1

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã kết luận các thành phần hoạt tính trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng ngăn chặn sự tích tụ Alpha-synuclein trong não, cải thiện mức Dopamine, ngăn ngừa sự chết tế bào Dopaminergic và mất cân bằng oxy hóa. Đây quả thực là một tin vui cho các bệnh nhân mắc chứng Parkinson bởi loại gia vị nay phát huy tốt tác dụng của mình như một phương pháp bảo vệ thần kinh hoàn toàn tự nhiên.

Nhụy hoa nghệ tây – Điểm sáng cho người bệnh Parkinson

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 2

Với thành phần chứa nhiều khoáng chất, hợp chất dược tính và Vitamin, nhụy hoa nghệ tây được ứng dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe hay điều trị bệnh. Nhìn chung, những lợi ích của loại gia vị này vẫn chưa được khai thác triệt để, và các nhà khoa học vẫn đang tích cực nghiên cứu về nhụy hoa nghệ tây.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 3

Trong số các chứng bệnh mà nhụy hoa nghệ tây tác động tích cực, Parkinson có nhiều điểm sáng, hứa hẹn có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Dưới đây là kết quả nghiên cứu về khả năng hỗ trợ điều trị của nhụy hoa nghệ tây trên các bệnh nhân Parkinson được công bố trong thời gian qua.

Nhụy hoa nghệ tây hỗ trợ điều trị chứng Parkinson

Nhụy hoa nghệ tây được biết đến với khả năng chống oxy mạnh mẽ, chính vì vậy loại gia vị này được tin dùng trong nhiều liệu pháp chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh. Gần đây, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm CSIR (Ấn Độ) đã chứng minh khả năng giảm chứng mất cân bằng oxy hóa của người mắc bệnh Parkinson.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 4

Saffron Công Dụng Hỗ Trợ Chứng Parkinson

Ở người bệnh Parkinson, các hoạt tính của Acetylcholinesterase luôn tăng cao hơn bình thường. Điều này sẽ dẫn đến sự phá vỡ quá trình hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine, từ đó người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng suy giảm trí nhớ và thậm chí là mất trí.

Kết quả đưa ra các kết luận rằng chiết xuất Crocin trong nghệ tây sẽ giúp nâng cao mức oxy hóa chất, đáp ứng trạng thái cân bằng cho tế bào não. Do vậy, hoạt tính của Acetylcholinesterase sẽ được kiểm soát, cải thiện Dopamine giúp bình thường hóa chức năng của Acetylcholine.

Bên cạnh Crocin, hợp chất Safranal còn là một trong những thành phần ngăn chặn triệu chứng Parkinson hiệu quả bằng cách ức chế sự hình thành các gốc tế bào oxy hóa, cũng như giảm hiện tượng chết tế bào não.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 5

Có một điều mà bạn nên lưu ý, đó chính là nếu như xảy ra hiện tượng oxy hóa cao có thể mở đường cho chứng viêm phát triển. Viêm hoặc viêm thần kinh là đặc điểm chính của bệnh lý Parkinson. Hợp chất Crocin và dẫn xuất Crocetin trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng giảm nhanh quá trình viêm, đồng thời ngăn cản sự kích hoạt Microglia – vốn là yếu tố dẫn đến sự chết tế nào nơ-ron.

Crocetin làm trung gian hiệu quả phòng chống bệnh Parkinson bằng cách tăng mức độ các chất chống oxy hoá cũng như mức Dopamine. Nó bảo vệ các nơ-ron khỏi những thay đổi có hại xảy ra trong bệnh Parkinson.

Dopamine là một trong những chất dẫn truyền thần kinh được quan tâm khi điều trị bệnh Parkinson. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney, Australia đã nhận định rằng phần lớn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chết tế bào nơ-ron có liên quan đến Dopamine. Khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây để điều trị, các hợp chất dược tính có trong thành phần của loại gia vị này sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng suy giảm tế bào đến 25-30%.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 6

Như vậy, chúng ta có thể kết luận lại rằng, các thành phần hoạt tính của nhụy hoa nghệ tây như Crocin và Safranal sẽ giúp giảm các triệu chứng của Parkinson theo nhiều cách nhau như: tăng cường khả năng chống oxy hóa, tăng mức Dopamine, ngăn sự tích tụ Protein trong não và ngăn ngừa suy giảm các tế bào truyền dẫn thần kinh,…

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 7
Organic Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 8
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 9
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Hỗ Trợ Chứng Parkinson Thế Nào? 10

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Call Now
Directions