Danh Sách Làm Đẹp

Top 4 Công dụng tuyệt vời của quả gấc có thể bạn chưa biết

Phòng chống ung thư

Gấc là một loại quả có chứa rất nhiều chất Lycopen so với trong cà chua, chất này có tác dụng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Hơn nữa, trong gấc còn có chứa các chất khác như Vitamin E, carotene có tác dụng vô hiệu hóa các chất gây thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Gấc là loại quả có công dụng đặc biệt, chính vì thế hãy biết cách bổ sung các chất chứa trong gấc một cách hiệu quả.

Nâng cao hệ thống miễn dịch và chống lão hóa

Đối với gấc, đặc biệt là tinh dầu gấc có chứa rất nhiều chất có khả năng loại bỏ các chất gây hại có trong thức ăn hàng ngày của chúng ta, các chất chống oxy hóa mạnh giúp nâng cao sức đề kháng và thể lực cho cơ thể, đồng thời cải thiện và nâng cao hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, gấc còn có tác dụng chống lão hóa, chất curcumin có trong gấc là một thành tố quan trọng đối với tác dụng này của gấc, nó có hàm lượng chống oxy hóa cao gấp khoảng 300 lần so với vitamin E. Chất curcumin còn giúp bạn xóa bỏ tàn nhan trên khuôn mặt, ngăn ngừa các nếp nhăn, giúp cho da bạn sáng mịn hồng hào.

Ổn định hệ thần kinh

Một trong những thành phần trong quả gấc đó là selen, khoáng chất và các vitamin, những chất này có hàm lượng lớn và rất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh, hơn nữa nó giúp cơ thể thoải mái, suy nghĩ thông thoáng giúp tránh các biểu hiện của bệnh trầm cảm, đặc biệt là đối với lứa tuổi trẻ nhỏ ít được tiếp xúc với bên ngoài và những người trong cuộc sống phải chịu nhiều áp lực. 

Hạt gấc, loại thuốc dân gian

Hạt gấc có màu đen, xù xì, sau khi lấy gấc dùng thường bỏ đi, tuy nhiên chính những thứ bỏ đi ấy lại có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Trong hạt gấc hay còn gọi là nhân có chứa các chất dầu màu vàng, chất dinh dưỡng, chất béo, chất xơ, photphat cũng như chất đạm thường dùng trị các bệnh như mụn nhọt, quai bị, sưng tấy hay lở loét. Hạt gấc được xem như một phương thuốc dân gian hữu hiệu.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close