Blog Saffron Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng

NHỤY HOA NGHỆ TÂY VÀ HIỆU QUẢ CẢI THIỆN TÂM TRẠNG THỰC HƯ THẾ NÀO

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 1

Nhụy hoa nghệ tây đã phục vụ con người trong hàng thiên niên kỷ như một loại gia vị ẩm thực và thảo mộc chứa nhiều dược tính tuyệt vời. Loại nhụy hoa này được biết đến với màu sắc rực rỡ và hương vị vô cùng độc đáo. Đặc biệt hơn, nó còn được mệnh danh là “Vàng đỏ” với giá bán đắt hơn cả vàng.

Hãy thử xem nhụy hoa nghệ tây đã mang đến những lợi ích tuyệt như thế nào bạn nhé!

1. Khả năng ổn định tâm trạng

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng phần nhụy và cánh hoa nghệ tây có nhiều lợi ích tuyệt vời. Các nhà khoa học đã làm thử nghiệm trên động vật và cho thấy hợp chất Safranal và Crocin có trong nhụy hoa nghệ tây có thể chống lại triệu chứng trầm cảm bằng cách duy trì nồng độ Dopamine, Norepinephrine, Serotonin ở liều lượng cân bằng.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 2

Nghiên cứu của Tiến sĩ Akhondzadeh (Tehran University of Medical Sciences) đã kết luận các hợp chất này có lợi cho cả chứng lo lắng và trầm cảm ở người. Thử nghiệm ngẫu nhiên kéo dài 8 tuần trên 40 bệnh nhân đang điều trị trầm cảm ngoại trú bằng cách cho họ dùng 15mg nhụy hoa nghệ tây mỗi sáng và tối. Kết quả dựa trên thang đo trầm cảm cho thấy, loại dược liệu này đáp ứng được đến 75% hiệu quả.

Nghiên cứu mới nhất (năm 2014) của Moshiri M đã tiến hành phân tích 14 trường hợp sử dụng nhụy hoa nghệ tây như một loại thuốc chống trầm cảm. Việc xem xét này đã tìm thấy trong Saffron rất nhiều hợp chất, có khả năng kết hợp với nhau để ổn định tâm trạng người bệnh, thậm chí hiệu quả đối với cả trường hợp bệnh Alzheimer.

2. Giảm hiệu quả các chứng căng thẳng thần kinh

Áp lực cuộc sống, công việc khiến chúng ta phải luôn trong tình trạng căng thẳng. Điều này một mặt giúp bạn tập trung cao độ để hoàn thành các yêu cầu đưa ra. Mặt khác đẩy bạn ngày càng lún sâu vào trạng thái lo lắng, stress và đầy mệt mỏi.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 3

Nghiên cứu gần đây từ các nhà khoa học Iran trên 40 người bệnh có các triệu chứng căng thẳng, trầm cảm đã cho thấy nhiều kết quả bất ngờ. 1/2 trong số này dùng Saffron để tận dụng hợp chất Crocin tự nhiên có trong thành phần nhằm hỗ trợ ổn định tâm trạng, còn 1/2 người còn lại chỉ dùng thuần thuốc tân dược. Sau 9 tháng, tình trạng sức khỏe của những người dùng nhụy hoa nghệ tây Saffron rất khả quan, thậm chí cải thiện nhiều hơn nhóm chỉ uống tân dược.

Năm 2012, nhà nghiên cứu Modabbernia đã nhận định nhụy hoa nghệ tây còn có khả năng cải thiện các phản  ứng tình dục, giúp thể chất và tinh thần hoạt động bình ổn. Thực tế rằng, những người mắc chứng trầm cảm, rối loạn lo âu và hay căng thẳng gặp rất nhiều vấn đề trong đời sống tình dục. Và việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây đang hỗ trợ họ rất nhiều.

3. Tăng chất truyền dẫn thần kinh, cung cấp ôxy cho não

Nhụy hoa nghệ tây có một hàm lượng Carotenoid chống oxy hóa cao (bao gồm chất chống oxy hóa chính là Crocin) và cả Vitamin B. Các hợp chất này hoàn toàn có khả năng thay đổi mức độ các chất truyền dẫn thần kinh như Dopamine, Norepinephrine và Serotonin trong não.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 4

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có khả năng làm sạch các gốc tự do trong cơ thể, giúp tế bào não được cung cấp đầy đủ oxy, chống lại tình trạng oxy hóa não. Từ đó, tâm trạng người bệnh sẽ được xoa dịu, dần ổn định các chức năng.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 5

Các nhà khoa học cho rằng, sở dĩ nhụy hoa nghệ tây Saffron có thể giúp ổn định tâm trạng tốt như vậy vì nó đã tạo ra một sự trợ giúp tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa vốn vốn là nơi xuất phát của hệ thống miễn dịch, cũng như là nơi trung tâm của sự tạo ra chất truyền dẫn thần kinh. Khi quá trình tiêu hóa trì trệ, hệ miễn dịch sẽ tăng các chứng viêm trên cơ thể, góp phần dẫn đến rối loạn tâm trạng. Đồng thời, nếu hoạt động tiêu hóa bất ổn định, các phân tử cảm xúc (chất truyền dẫn thần kinh) sẽ bị mất cân bằng, làm tâm trạng chúng ta gánh chịu rất nhiều áp lực, cứ thế dồn nén và sinh ra stress.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 6
Organic Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 7
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 8
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Thật Sự Có Thể Cải Thiện Tâm Trạng 9

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close