Blog Saffron Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào?

CÙNG TÌM HIỂU VỀ NHỤY HOA NGHỆ TÂY VÀ TÁC DỤNG PHỤ CÓ HAY KHÔNG

 

Nhụy hoa nghệ tây vốn rất phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của Ấn Độ, các nước vùng Trung Đông. Mặc dù được đánh giá cao về công dụng tuyệt vời của mình nhưng do chứa nhiều dược tính với thành phần phong phú, loại gia vị thảo mộc này có thể trở nên nguy hiểm nếu như chúng ta không nắm rõ dược lý và cách sử dụng.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 1

Có một sự thật là hầu hết chúng ta không biết nhiều về những tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây. Thế nên, việc sử dụng sao cho hiệu quả dường như trở nên rất mơ hồ, gây nên không ít trường hợp “tiền mất tật mang”. Vậy thực ra, nhụy hoa nghệ tây cần phải lưu ý những điểm nào khi sử dụng?

Những điều quan trọng cần biết về nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây được xem là an toàn khi dùng làm gia vị trong thực phẩm hoặc chất bổ sung dược liệu với liều dùng không quá 15mg mỗi ngày. Trang web uy tín Drug.com đã từng khuyến cáo người tiêu dùng không nên lạm dụng quá 5g nghệ tây mỗi ngày. Bởi quá liều dùng này, chúng ta sẽ phát sinh các triệu chứng ngộ độc. Thậm chí, nếu tiêu thụ đồng thời 20g nghệ tây sẽ dẫn đến tử vong.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 2

Tác động nguy hiểm của nhụy hoa nghệ tây có thể do các thành phần cụ thể như Safranal và Protocrocin gây ra. Theo đó, ngộ độc loại gia vị này sẽ được chia làm 2 nhóm triệu chứng rõ ràng và đây cũng là tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây bạn có thể gặp phải:

Nhóm các triệu chứng nhẹ: dùng vượt quá giới hạn hấp thụ của cơ thể, nghệ tây có thể khiến bạn chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa và cả tiêu chảy. Các triệu chứng xảy ra ngay sau khi dùng nghệ và kéo dài tác động đến cả vài giờ. Tùy theo cơ địa mỗi người mà loại gia vị này còn có thể gây nên nhiều triệu chứng khác nữa, một trong số này phải kể đến hiện tượng đi phân có lẫn máu.

Nhóm các triệu chứng nặng: sử dụng nghệ tây với liều cao (vượt quá 20g), ngay lập tức bạn có thể đối mặt với các vấn đề như tê bàn tay, bàn chân; ngứa râm ran khắp cơ thể; chảy máu từ mí mắt, môi hoặc mũi. Thường xuyên dùng vượt quá 5g mỗi ngày, nhiều người đã bị vàng da và mắt.

Đối với phụ nữ mang thai, việc sử dụng nghệ tây phải tuyệt đối cẩn trọng hơn cả. Tuy nhụy hoa nghệ tây giúp thai nhi chuyển động tích cực, giúp thai kỳ của mẹ bầu thoải mái hơn, nhưng nếu tiêu thụ quá 5g mỗi ngày có thể dẫn đến kích thích các cơn co thắt tử cung, gây nên sẩy thai hoặc sinh non.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 3

Đúc kết từ những điều trên và các nguồn nghiên cứu uy tín, chúng tôi có một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây cho các lĩnh vực ẩm thực, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như sau:

  •   Liều dùng nhụy hoa nghệ tây không vượt quá 15mg/ ngày
  •   Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
  •   Nghiên cứu kỹ dược tính và khả năng tác động của các thành phần khác khi kết hợp với nghệ tây
  •   Sử dụng nhụy hoa nghệ tây để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày thích hợp nhất chính là hình thức pha vào sữa hoặc ngâm làm trà uống
  •   Đặc biệt, chỉ nên mua sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín để tránh tình trạng hàng giả, kém chất lượng, gây ảnh hưởng sức khỏe và thiệt hại về mặt kinh tế
  •   Bảo quản nhụy hoa nghệ tây trong hộp kín, tránh gió và ánh sáng chiếu vào trực tiếp

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 4

Hy vọng một số chia sẻ trên đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức hữu ích, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về “Hoàng đế của các loại gia vị” – nhụy hoa nghệ tây.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 5
Organic Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 6
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 7
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Tác Dụng Phụ Nào? 8

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close