Blog Saffron Safarado

Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa?

TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT “ĐỐT CHÁY” CALO VỚI SAFFRON

 

Mỡ thừa nhiều, nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Duy trì cân nặng ổn định, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh luôn cần thiết. Trong đó quá trình trao đổi chất nhanh quyết định 70% tỷ lệ thành công.

Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 1

Theo phân tích của Michael Jensen, một nhà nghiên cứu về béo phì và quá trình trao đổi chất thuộc Viện Mayo Clinic từng cho biết, thật chất trao đổi chất là một loạt các quá trình sinh hóa diễn ra bên trong mỗi tế bào, nó thực hiện chuyển đổi calo thành năng lượng để nuôi cơ thể sống. Quá trình này diễn ra ngay cả khi cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ, không hoạt động gì cả.

Thú vị hơn,“trao đổi chất trong trạng thái nghỉ lại chiếm đến 60-80% tổng năng lượng con người tiêu thụ. Và để đạt được tỷ lệ này trước đó cơ thể phải được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng”, điều này được nghiên cứu, công bố bởi Alexxai Kravitz -một nhà nghiên cứu béo phì tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Quay ngược lại với các công trình nghiên cứu của Michael Jensen, ông cũng phát hiện, giảm cân với chế độ ăn uống kiêng khem, nghèo nàn dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến trao đổi chất. Hệ quả là việc giảm cân đã không thành công như mong muốn.

Liên quan gì giữa dinh dưỡng và trao đổi chất?

Người muốn đẩy nhanh trao đổi chất để giảm cân và chăm sóc sức khỏe tốt hơn không thể thực hiện thành công với chế độ dinh dưỡng “bỏ này, thiếu kia” mà cần phải có sự tham gia của nhiều nhóm chất góp mặt trong nhiều loại thịt cá, rau củ.

Protein

Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 2

Để có thể duy trì tốc độ trao đổi chất, việc ăn uống đúng giờ giấc rất cần thiết. Tuy nhiên việc đảm bảo trong bữa ăn cả chính và phụ có đầy đủ lượng protein lại còn cần thiết hơn. Bởi nhiều Protein chính là những Enzyme đóng vai trò làm chất xúc tác cho các phản ứng hóa sinh và cần thiết cho trao đổi chất.

Bên cạnh đó, dưới sự tác động của nhiệt của thực phẩm mang tên gọi Thermic effect of food – TEF, sau khi ăn lượng lớn calo nạp vào cơ thể sẽ được sử dụng cho mục đích tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, quá trình này sẽ sử dụng khoảng 20-30% lượng calo sẽ được đốt cháy trong quá trình chuyển hóa.

Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 3

Beta Caroten

Beta Caroten có nhiều trong nhụy hoa nghệ tây (hay còn có tên gọi khác Saffron) được trồng chủ yếu ở Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir chính là tiền chất của của vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất.

Một nghiên cứu từng được công bố trên Tạp chí American College of Nutrition, Vitamin A được sản sinh từ việc chuyển hóa Beta Caroten có khả năng tan trong dầu, có mối quan hệ mật thiết đến tình trạng suy giảm Hormone tuyến giáp, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất nếu bị thiếu trong chu trình sống của tế bào con người.

Lycopene

Mặc dù vẫn là một loại Caroten, nhưng Lycopene không có hoạt tính của Vitamin A. Khi được hấp hấp thụ ở ruột non, thành phần dinh dưỡng này được nhiều Lipoprotein vận chuyển vào máu và tích lũy nuôi dưỡng nhiều cơ quan trong đó có tuyến thượng thận.

Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 4

Tuyến thượng thận khi được chăm sóc tốt giúp điều hòa Hormone steroid cùng các Hormone giảm căng thẳng khác để duy trì một cơ chế trao đổi chất lành mạnh.

Lycopene lại là một hợp chất dinh dưỡng rất dễ tìm kiếm trong nhiều loại thực vật có màu đỏ cam tươi như cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, bưởi đỏ, bưởi chùm và cả trong nhụy hoa nghệ tây.

Chính vì thế mà trong những năm gần đây, nhụy hoa nghệ tây được nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng đánh giá là “gia vị vàng” có khả năng tốt hỗ trợ quá trình trao đổi chất cơ thể, giảm cân nặng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 5
Organic Dorren Saffron(1gram)
Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 6
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 7
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Saffron Giúp Đốt Cháy Lượng Calo Thừa? 8

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close