Blog Saffron Safarado

Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời

THANH MÁT CƠ THỂ VỚI NƯỚC CHANH NHỤY HOA NGHỆ TÂY

 

Nhụy hoa nghệ tây là một trong những loại gia vị đắt tiền nhất thế giới. Nó được sử dụng nhiều ở Ấn Độ và các nước phương Đông để gia tăng hương vị độc đáo cho món ăn. Bên cạnh đó, các tài liệu nghiên cứu khoa học và lịch sử cũng đã lưu lại khả năng chữa bệnh, làm đẹp của loại gia vị này.

Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 1Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 2

Nhụy hoa nghệ tây phải trải qua quá trình thu hoạch kỳ công, phơi khô vô cùng khéo léo để giữ lại tinh hoa quý giá. Chính vì thế, nó có giá bán vô cùng đắt đỏ trên toàn thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam chúng ta cũng đã bắt đầu quan tâm đến loại gia vị này. Nhiều người sau khi biết công dụng hữu ích của nhụy hoa nghệ tây nên đã tìm mua cho kỳ được dù phải chấp nhận giá cao.

Bàn về cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau. Có người dùng nhụy hoa nghệ tây để làm gia vị nấu nướng, có người thêm nó vào nước tắm, xông hơi hoặc làm nguyên liệu đắp mặt nạ dưỡng da,… Tùy vào mục đích sử dụng và cách áp dụng mà loại gia vị này sẽ phát huy công dụng tuyệt vời của mình.

Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 3

Những lợi ích tuyệt vời từ nước chanh nhụy hoa nghệ tây

Bản thân nước chanh đã là một thức uống giải khát chứa nhiều Vitamin C, có thể giúp tăng đề kháng, làm thanh mát cơ thể. Khi kết hợp với nhụy hoa nghệ tây, chúng ta sẽ được cung cấp đồng các dưỡng chất thiết yếu từ hai loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên.

Dưới đây sẽ là những lợi ích tuyệt vời từ thức uống hấp dẫn này:

Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 4

1. Làm mát da

Nước chanh rất tốt cho da, nhất là vào mùa hè. Khi hè sang, nhiệt độ môi trường tăng cao, khiến cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để bài tiết và làm mát. Lúc này một cốc nước chanh có thể kích thích các lỗ chân lông trên da giãn nở giúp giải phóng nhiệt. Nhụy hoa nghệ cũng có tác dụng tương tự như nước chanh, đồng thời còn hỗ trợ cân bằng độ ẩm, giúp da không bị khô và mất nước.

2. Loại bỏ chất độc

Tuyến mồ hôi là một trong những cách giúp cơ thể thanh lọc, loại bỏ chất độc hiệu quả. Một ly nước chanh pha với nhụy hoa nghệ tây sẽ thúc đẩy hệ bài tiết làm việc ổn định, giải phóng độc tố trong máu. Sau khi uống loại nước giải khát này bạn sẽ thấy cơ thể mình nhẹ nhàng và tươi mới hơn.

3. Giảm nhiệt hiệu quả

Những ngày hè nắng nóng làm chúng ta cảm thấy bức bối, khó chịu hơn. Lúc này chỉ cần uống một ly nước có ít nhụy hoa nghệ tây bạn sẽ thấy giảm nhiệt hiệu quả. Thức uống này còn bù nước nhanh chóng, bổ sung năng lượng nếu như bạn đổ quá nhiều mồ hôi.

Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 5

Cách pha nước chanh nhụy hoa nghệ tây

Để có được một bình nước chanh thơm mát, hương vị độc đáo cho những ngày hè oi bức, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •   1 quả chanh tươi
  •   2 muỗng cafe đầy đường cát
  •   5 sợi nhụy hoa nghệ tây
  •   Nước lọc

Cách pha chế:

  •   Đầu tiên, bạn phải cho nhụy hoa nghệ tây vào ít nước lọc, đun nóng khoảng 5 phút để nó tiết ra màu sắc và các dưỡng chất tốt lành
  •   Sau đó bạn cho thêm ít nước và để tối thiểu 10 phút (để càng lâu các dưỡng chất của nghệ tây sẽ được tiết ra nhiều hơn)
  •   Bắt đầu pha nước chanh, cho thêm đường và nước nhụy hoa nghệ tây vào
  •   Khuấy đều lên là chúng ta có thể thưởng thức ngay hoặc làm mát trước khi uống

Trên đây là những công dụng và cách pha chế nước chanh nhụy hoa nghệ tây. Hãy thử áp dụng để có ngay thức uống hấp dẫn, bổ dưỡng cho sức khỏe bạn nhé!

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 6
Organic Dorren Saffron(1gram)
Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 7
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 8
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Saffron và Nước Chanh Thanh Mát Cơ Thể Tuyệt Vời 9

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close