Blog Saffron Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt

TẠM BIỆT CHỨNG TIỀN KINH NGUYỆT VỚI NHỤY HOA NGHỆ TÂY

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 1

Các nghiên cứu sức khỏe mới nhất cho thấy có khoảng 90% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản phải chịu ảnh hưởng từ sự thay đổi các tuyến nội tiết trước khi bước vào kỳ kinh nguyệt. Các thay đổi về thể chất lẫn trạng thái tinh thần trong khoảng thời gian này gọi chung là chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Tiền kinh nguyệt – nổi ám ảnh của phụ nữ

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 2

Các nhà khoa học tin rằng hội chứng tiền kinh nguyệt xảy ra là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ, cụ thể là EstrogenProgesterone. Đây là 2 loại hoocmon do buồng trứng tiết ra, có vai trò như kích tố nữ, giúp người phụ nữ trở nên đẹp với các đường cong nữ tính. Bên cạnh đó, chúng còn có vai trò quan trọng đến sức khỏe, tâm sinh lý, cảm xúc tình dục và chức năng sinh sản.

Kỳ kinh nguyệt của phụ nữ lặp lại trung bình theo vòng từ 25-28 ngày. Tuy nhiên, trước ngày hành kinh chính thức các biến đổi về thể chất lẫn tinh thần đã diễn ra. Bác sĩ Katharina Dalton đã trình bày trong sách “Hội chứng tiền kinh nguyệt” của mình rằng hội chứng diễn ra từ 7-8 ngày trước kinh kỳ. Hầu như người phụ nữ nào cũng phải trải qua các thay đổi về trạng thái thể chất và tâm sinh lý. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa từng người mà chứng này trở nên nặng hay nhẹ.

Theo nghiên cứu, các biểu hiện của tiền kinh nguyệt chia cụ thể thành 2 nhóm sau:

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 3

Triệu chứng về thể chất: xuất hiện đa dạng các thay đổi trên cơ thể theo chiều hướng xấu như đau bụng dưới, đau thắt lưng, đau từ hông đến lưng, đau và sưng ngực, đau đầu, buồn nôn, tim đập nhanh, hóng mặt, thiếu máu, ngất, liên tục sốt nhẹ, mụn trứng cá, hốc mắt đau nhức, sưng nướu, viêm da dị ứng,… và khí hư ra nhiều hơn.

Triệu chứng về tâm lý: trở nên dễ cáu gắt, tinh thần bất ổn, hay buồn chán, tập trung kém, bị stress, khó ngủ,…

Sự mất cân bằng nội tiết tuyến là nguyên nhân chính gây ra hội chứng tiền kinh nguyệt, đồng thời các nhà khoa học không loại trừ các nguyên nhân làm tăng nguy cơ sau đây:

  •   Thường xuyên lo lắng, áp lực công việc và cuộc sống
  •   Sử dụng nhiều chất kích thích và Caffeine
  •   Cơ thể ít vận động
  •   Chế độ ăn uống thiếu Vitamin B6, các khoáng chất Canxi và Magie

Giảm nhanh chứng tiền kinh nguyệt với nhụy hoa nghệ tây

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 4

Mặc dù là sự thay đổi tự nhiên của cơ thể, nhưng nếu mức độ xảy ra nặng sẽ làm chúng ta vô cùng mỏi mệt. Hội chứng này không những ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt thường ngày mà còn gây nhiều phiền nhiễu cho người xung quanh bạn. Do đó, hẳn các bạn gái chúng ta rất muốn nhanh chóng thoát khỏi nó.

Các triệu chứng tiền kinh nghiệm có thể được xoa dịu hiệu quả nếu như bạn sử dụng khoảng 15mg nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày. Với thành phần chứa nhiều Vitamin B6, giàu khoáng chất Canxi, Magie, Riboflavin, Axit folic,… loại gia vị sẽ giúp bổ sung các thành phần dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể khỏe hơn để chống chọi lại các thay đổi tâm sinh lý.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 5

Ngoài ra, chính hợp chất Safranal và Crocin có trong nhụy hoa nghệ tây sẽ mang đến khả năng duy trì nồng độ Dopamine, Norepinephrine, Serotonin ở liều lượng cân bằng. Từ đó giúp ổn định tâm trạng, trở thành liều thuốc giảm đau hiệu quả.

Để nhụy hoa nghệ tây phát huy công dụng, bạn có thể ngâm vào nước nóng thành trà, hoặc cho vào sữa để uống mỗi ngày. Sử dụng theo liều lượng khuyến khích, triệu chứng tiền kinh nguyện sẽ giảm bớt, kỳ kinh của các bạn gái trở nên “dễ thở” hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, bổ sung nhiều thực phẩm chứa Vitamin B6 và các khoáng chất thiết yếu, thường xuyên tập thể dục, giữ tâm trạng luôn vui vẻ thoải mái để kỳ kinh nguyệt không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 6
Organic Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 7
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 8
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Tạm Biệt Chứng Tiền Kinh Nguyệt 9

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close