Danh Sách Làm Đẹp

Top 8 Cách làm mặt nạ đơn giản từ bột trà xanh

Mặt nạ bột trà xanh và dầu dừa

Nguyên liệu: 3 thìa bột trà xanh, 1 thìa cafe dầu dừa và 1 thìa cafe nước cốt chanh.

Cách làm: Bạn trộn bột trà xanh, dầu dừa và nước cốt chanh vào một bát sạch. Bạn trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt. Sau đó, bạn dùng cọ quét đều hỗn hợp trà xanh, dầu dừa và nước cốt chanh lên da, massage nhẹ nhàng và giữ nguyên 15 phút, bạn rửa lại mặt với nước sạch để cảm nhận sự mịn màng tức thì của làn da mình.

Lưu ý: Bạn có thể thay dầu dừa bằng dầu oliu. Nếu da bạn nhạy cảm thì không nên cho chanh vào hỗn hợp.

Mặt nạ trà xanh lô hội

Nguyên liệu: Bột trà xanh, lá lô hội và 2 viên vitamin E.

Cách làm: Lá lô hội mua về bạn đem rửa sạch, gọt sạch lớp vỏ cứng bên ngoài. Sau đó, bạn dùng thìa nhỏ cạo lấy phần gel bên trong của lá lô hội, bạn nghiền thật nhuyễn lớp gel này rồi trộn cùng với bột trà xanh và viên vitamin E. Bạn thoa đều hỗn hợp này lên mặt, massage nhẹ nhàng, sau 20 phút bạn rửa mặt lại với nước mát.

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng mật ong để thay viên vitamin E cũng có tác dụng tương tự.

Mặt nạ bột trà xanh và nước tinh khiết

Nguyên liệu: Bột trà xanh và nước trắng tinh khiết.

Cách làm: Bạn cho bột trà xanh vào một bát sạch, sau đó bạn đổ từng chút nước một vào bát đựng trà xanh, rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh quyện lại, mịn màng. Bạn rửa mặt thật sạch với nước ấm, rồi đắp hỗn hợp dàn đều lên mặt, sau 20 phút, bạn rửa sạch lại mặt với nước mát.

Mặt nạ trà xanh trứng gà

Nguyên liệu: 10g bột trà xanh và 1 lòng trắng trứng gà.

Cách làm:  Trứng gà bạn lấy riêng phần lòng trắng trứng, rồi đổ bột trà xanh vào, bạn trộn đều hỗn hợp cho thật mịn rồi đắp hỗn hợp lên da, massage nhẹ nhàng và rửa sạch mặt lại bằng nước ấm sau 20 phút.

Lưu ý: Bạn có thể dùng thêm bột đậu xanh trộn cùng hỗn hợp để tăng dưỡng chất tốt cho làn da.

Mặt nạ trà xanh cà chua

Nguyên liệu: 3 thìa bột trà xanh và ½ quả cà chua.

Cách làm: Cà chua mua về, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi dầm cà chua thật nhuyễn vào một bát con. Bạn cho thêm bột trà xanh vào trộn cùng cho thật đều và nhuyễn. Bạn đắp mặt nạ lên da trong 30 phút và massage nhẹ nhàng. Sau đó, bạn rửa lại mặt thật sạch bằng nước mát.

Lưu ý: Cà chua bạn mua cần đảm bảo được nguồn gốc, không bị phun thuốc sâu hoặc tiêm chất kích thích, tránh gây hại cho làn da của bạn.

Mặt nạ trà xanh bột gạo

Nguyên liệu:  1 thìa bột trà xanh, 1 thìa bột gạo và sữa tươi không đường.

Cách làm: Bạn lấy bột trà xanh và bột gạo đổ cùng vào một cái bát rồi trộn đều. Bạn cho thêm sữa tươi không đường vào hỗn hợp, vừa cho bạn vừa khuấy đều đến khi được hỗn hợp thật nhuyễn và mịn thì dừng lại. Bạn đắp mặt nạ trà xanh bột gạo lên da, để nguyên 20 phút rồi bạn rửa mặt lại với nước mát.

Mặt nạ trà xanh và chuối

Nguyên liệu: 2 quả chuối chín, 2 thìa bột trà xanh và 2 thìa sữa tươi không đường.

Cách làm: Chuối chín bạn đem bóc vỏ, cắt từng khúc cho vào máy xay, rồi bạn cho thêm bột trà xanh vào cùng, cuối cùng bạn cho thêm sữa tươi không đường vào rồi xay thật nhuyễn hỗn hợp. Khi được hỗn hợp đồng nhất, bạn thoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng trong 25 phút rồi bạn rửa sạch mặt lại với nước mát.

Mặt nạ trà xanh giấm táo

Nguyên liệu: 2 thìa cafe bột trà xanh và 1 thìa cafe giấm táo.

Cách làm: Bạn cho bột trà xanh vào bát, rồi cho thêm giấm táo vào trộn đều để được hỗn hợp sánh quyện và mịn màng. Bạn đắp mặt nạ bột trà xanh giấm táo trong 20 phút rồi rửa lại mặt bằng nước ấm. Bạn có thể thoa một chút kem dưỡng để làn da thêm mịn màng và trắng hồng hơn.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close