Danh Sách Sức Khỏe

Top 3 Loại đường tốt cho sức khỏe

Mật đường đen

Mật đường đen là dung dịch đặc được tạo thành trong quá trình làm mía đường. Mật đường đen có vị đậm, mùi khói, có vị hơi đắng so với loại đường khác, vì có vị hơi đắng nên loại đường này chứa lượng đường ít hơn các loại đường mật thông thường. Về ưu điểm thì loại đường này chứa nhiều vitamin và chất khoáng nhiều nhất trong các chất tạo ngọt khác. Về nhược điểm lớn của loại đường này chắc chắn là vị hơi đắng của nó nên người tiêu dùng không sử dụng nhiều.

Đường dừa

Đúng như tên gọi của mình loại đường dừa này được làm từ cơm của quả dừa nấu chín và rút hết nước . Loại đường dừa này có mùi vị và màu sắc giống như đường nâu. Về ưu điểm thì đường dừa có chứa một hàm lượng nhỏ chất sắt và chất chống oxi hóa. Ưu điểm loại đường này không nên dùng quá nhiều vì có chứa rất nhiều đường, nếu như ăn đường nhiều quá thì làn da của bạn sẽ kém sắc đấy.

Đường cây thùa Agave

Đường Agave được làm từ nhựa cây thùa nấu chín và lọc lại. Ưu điểm thì loại đường này ít gây ảnh hưởng tới đường huyết. Nhưng nhược điểm của loại đường này thì bạn hãy chú ý tới vì chứa rất nhiều Fructose sẽ ảnh hưởng tới chức năng gan của bạn, chất này còn gây ra sự khó khăn trong việc tiêu hóa, nếu bị tiểu đường thì không nên dùng đường này. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ khi dùng loại đường này nha.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close