Danh Sách Làm Đẹp

Top 3 Công dụng của baking soda trong việc làm đẹp

Tẩy da chết

Muốn tẩy da chết nhanh chóng và hiệu quả thì đừng nên bỏ qua việc lựa chọn bột baking soda. Để tẩy da chết tốt hơn bạn cần kết hợp baking soda với thêm một ít nước cốt chanh nữa: chỉ cần trộn 3 phần baking soda và một phần nước thành hỗn hợp sệt rồi thoa nhẹ lên những vùng da trên cơ thể theo vòng tròn rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cách làm này không chỉ tẩy da chết mà còn có tác dụng làm cho da trắng sáng lên trông thấy, hơn nữa nó còn giúp làm mềm da bạn hơn.

Làm sạch móng

Từ bột baking soda mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng và siêu thị lớn, bạn đã dễ dàng làm sạch móng tay và móng chân của mình. Hãy trộn baking soda và nước với nhau theo tỷ lệ ngang bằng, tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt và có độ dẻo. Sau đó chà hỗn hợp này lên móng của bạn trong khoảng 30 phút, những thành phần trong baking soda giúp loại bỏ những vết bụi bẩn và ố vàng trong từng kẻ móng. Rửa sạch bàn tay bạn lại bằng nước ấm là đã có một bộ móng đẹp và sạch sẽ hơn.

Dầu gội đầu

Thay vì những loại dầu gội đầu từ hóa chất được nhiều chị em ưa thích sử dụng hiện nay khiến những chất này tích tụ trên da đầu khiến tóc bạn dính bết và khó chịu, hãy thay bằng một loại dầu gội tự nhiên tốt cho da đầu hơn với bột baking soda. Cách làm cực kỳ đơn giản: Pha 1 phần baking soda và 3 phần nước vào lọ, lắc đều rồi thoa lên tóc từ gốc đến ngọn. Ủ tóc trong vòng 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close