Blog Saffron Safarado

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ?

TẠI SAO NHỤY HOA NGHỆ TÂY LẠI CÓ GIÁ BÁN ĐẮT ĐỎ?

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 1

Ngày nay, chế độ ăn uống khoa học và một cuộc sống lành mạnh là điều mà hầu hết chúng ta được khuyên thực hiện để duy trì sức khỏe, sắc đẹp trong guồng quay bận rộn của cuộc sống. Người dân các nước trên thế giới đang cố gắng dung nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết thông qua bữa ăn hàng ngày. Và họ đều biết rằng một trong những cách để làm điều này  có sự góp mặt của gia vị.

Nhắc đến gia vị, chúng ta không thể bỏ qua nhụy hoa nghệ tây (Saffron) – loại gia vị nổi tiếng nhất hiện nay. Đồng thời đây cũng là loại gia vị có giá đắt đỏ nhất trên thế giới, được mệnh danh là “Vàng đỏ” hay “Hoàng đế  của các loại gia vị“.

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 2

Theo khảo sát, giá bán lẻ sản phẩm Saffron tại Việt Nam dao động từ 200-450k/g, thậm chí có thời điểm 1kg nhụy hoa lên đến 300 triệu. Mặc dù “đắt xắt ra miếng” nhưng loại gia vị vàng này vẫn được tìm mua nhiệt tình. Vậy lý do nào làm cho Saffron có giá đắt đỏ đến như vậy?

Tại sao nhụy hoa nghệ tây lại có giá bán đắt đến như vậy?

Lý do chính khiến nhụy hoa nghệ tây có giá bán đắt hơn nhiều các loại gia vị khác là do thực tế quá trình sản xuất nó không thể tự động hóa. Mọi khâu từ cơ bản nhất như trồng trọt, thu hoạch hoa nghệ tây, tách lấy nhụy hoa và sấy khô đều phải thao tác thủ công 100%.

Những sợi nhụy hoa mỏng manh được lấy từ những bông hoa nghệ tây thu hoạch cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Mỗi cây nghệ tây ra 4 hoa, mỗi hoa chỉ có 3 nhụy. Kích thước của một sợi nhụy chỉ ngang bằng một hạt gạo. Nói một cách cụ thể hơn, để thu được một kg nhụy hoa thành phẩm phải cần đến 100.000 sợi nhụy.

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 3

Bên cạnh quá trình sản xuất lâu dài, vẫn còn nhiều tố ảnh hưởng đến giá cả của nhụy hoa nghệ tây. Hiện nay đất nước có sản lượng trồng và xuất khẩu nhụy hoa nghệ tây lớn nhất thế giới chính là Iran. Mặc dù chiếm đến 90% tổng sản lượng nhưng đất nước này có chính sách nhập – xuất hàng hóa khó khăn, chi phí vận chuyển cao nên tác động không nhỏ, dẫn đến đẩy giá Saffron tăng cao.

Ngoài ra, chính sự quan tâm của giới khoa học, hàng loạt các cuộc nghiên cứu nghiêm túc nhằm khẳng định giá trị dinh dưỡng, công dụng hữu ích của loại gia vị này trong các khía cạnh sức khỏe, làm đẹp,… đã làm tăng giá trị nó lên rất nhiều. Khi tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ nhận thấy giá bán cao ngất ngưỡng của nó là hoàn toàn có lý.

Nhụy hoa nghệ tây thực sự rất đắt?

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 4

Hiện nay trên thế giới có nhiều nước trồng hoa nghệ tây chứ không riêng gì Iran. Thậm chí, nhiều nước có điều kiện thuận lợi đã nhập khẩu sản phẩm gốc về và phân phối ra thị trường. Thế nên, lời khuyên dành có bạn là phải hết sức cẩn thận khi mua hàng bởi chúng ta không loại trừ khả năng mua sản phẩm chất lượng thấp nhưng với một cái giá đắt đỏ.

Nếu bạn đang có ý định mua và trải nghiệm các lợi ích của nhụy hoa nghệ tây thì nên chọn các nhà cung cấp uy tín. Bởi danh tiếng của loại gia vị đã vươn xa, khiến một số cá nhân, tổ chức chạy theo lợi nhuận, làm sản phẩm giả tung ra thị trường.

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 5

Nhụy hoa nghệ tây giả sẽ có màu sắc khó nhận biết nhưng về mùi vị, thành phần dinh dưỡng khác đi rất nhiều, thậm chí không hề có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào. Chính vì vậy, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách phân biệt sản phẩm nhụy hoa nghệ tây thật – giả để mua được sản phẩm chất lượng cao.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 6
Organic Dorren Saffron(1gram)
Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 7
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 8
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Tại Sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron Có Giá Đắt Đỏ? 9

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close