Blog Saffron Safarado

Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây?

ĐAU KHỔ VÌ RỐI LOẠN GIẤC NGỦ? HÃY THỬ DÙNG NGAY NHỤY HOA NGHỆ TÂY

 

Không những có khả năng điều trị, phòng ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm khớp, tiểu đường, cao huyết áp, cải thiện tiêu hóa,… nhụy hoa nghệ tây còn có thể giúp ổn định tâm trạng, trị hiệu quả chứng rối loạn giấc ngủ cấp tính và mãn tính.

Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 1

Mất ngủ – kẻ quấy phá khó chịu

Mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ biểu hiện rõ rệt nhất qua tình trạng khó khăn khi ru cơ thể vào giấc ngủ theo các phản xạ bình thường. Khi cơ thể không được ngủ đủ giấc sẽ dẫn đến trạng thái mệt mỏi ban ngày, hiệu suất làm việc kém, đau đầu, cảm thấy căng thẳng hơn. Thậm chí, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dễ đưa đến stress, làm chúng ta sa vào trầm cảm.

Mất ngủ được phân thành 2 dạng là mất ngủ cấp tính và mất ngủ mãn tính. Trường hợp đầu tiên thường gặp hơn và có xu hướng kéo dài nhiều ngày hoặc vài tuần. Khảo sát cho thấy, nhân viên văn phòng chính là đối tượng bị mất ngủ cấp tính đông đảo nhất. Do áp lực công việc, deadline, yêu cầu hoàn thành các dự án khẩn cấp khiến chúng ta dễ dàng rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài, trầm trọng hơn thì tình trạng mất ngủ mãn tính sẽ xảy ra. Bên cạnh nguyên nhân này, các yếu tố trong đời sống làm suy nhược cảm xúc cũng có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ kéo dài.

Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 2
Close-up of alarm clock on night table

Nguyên nhân gây ra mất ngủ

Nhìn chung, áp lực công việc, cách ăn uống thiếu khoa học và lối sống kém lành mạnh là nguyên nhân gây ra các chứng mất ngủ. Việc thường xuyên căng thẳng, lo lắng; gián đoạn môi trường ngủ; nạp nhiều caffein và các loại chất kích thích; mắc các chứng bệnh như viêm khớp, suy tim, khó thở,… sẽ dễ làm suy giảm chất lượng giấc ngủ.

Nghiên cứu sâu xa hơn, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chính hoocmon Melatonin là thủ phạm chính gây ra chứng rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ. Tác giả Arendt J, Skene DJ đề cập trong công trình nghiên cứu “Melatonin as a chronobiotic” của mình rằng, tuyến tùng (hay còn gọi là thể tùng) – vốn  là một tuyến nội tiết nhỏ trong thần kinh thực vật có khả năng tạo ra Melatonin dẫn xuất từ Serotonin, một hoocmon tác động lên nhịp thức/ngủ và các chức năng theo mùa. Melatonin sẽ giúp kiểm soát giấc ngủ của con người theo cơ chế định sẵn. Nếu hoocmon này gặp bất thường hoặc thiếu hụt, giấc ngủ sẽ bị rối loạn.

Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 3

Chấm dứt mất ngủ bằng cách nào?

Như đã trình bày ở trên, thủ phạm chính gây mất ngủ là Melatonin. Do đó bạn phải tìm cách bổ sung nhanh chóng chất này. Melatonin được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và ngũ cốc như dứa, cam, chuối, yến mạch, ngô, gạo, lúa mạch, cà chua,…

Ngoài ra, sử dụng nhụy hoa nghệ tây được xem là phương pháp điều trị mất ngủ, chứng rối loạn giấc ngủ hiệu quả. Trong thành phần của Saffron có chứa hợp chất Safranal và Crocin, có khả năng duy trì nồng độ Dopamine, Norepinephrine, Serotonin ở liều lượng cân bằng. Từ đó tạo điều kiện để Melatonin tiết ra ổn định, kiểm soát hiệu quả cơ chế giấc ngủ.

Chưa kể, thành phần chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhụy hoa nghệ tây sẽ giúp giải trừ các gốc tự do xấu, tăng cường lưu thông máu và oxy lên não để sự truyền dẫn tín hiệu thần kinh diễn ra bình ổn. Điều này sẽ giúp cải thiện tâm trạng, giảm nhanh các triệu chứng stress để cơ thể thả lõng, ngủ nhanh và dễ dàng hơn.

Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 4

Để nhụy hoa nghệ tây phát huy tác dụng điều trị mất ngủ, bạn có thể cho 2-5 sợi nhụy vào sữa tươi và đun nóng trên lửa nhẹ khoảng 5 phút. Đợi cho các thành phần hữu ích của nhụy hoa tiết ra chúng ta sẽ có một ly sữa nóng thơm ngon. Uống một ly sữa nhụy hoa nghệ tây mỗi buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ, bạn sẽ thấy mình ngủ ngon hơn, sáng dậy tràn đầy năng lượng và tâm trạng thật vui vẻ.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 5
Organic Dorren Saffron(1gram)
Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 6
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 7
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Rối Loại Giấc Ngủ Tại Sao Không Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây? 8

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close