Blog Saffron Safarado

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng

GIẢM ĐAU CƠ SAU KHI TẬP THỂ DỤC VỚI NHỤY HOA NGHỆ TÂY

 

Các nghiên cứu mới nhất về nhụy hoa nghệ tây cho thấy, việc bổ sung loại thảo dược này theo liều lượng phù hợp mỗi ngày có thể mang đến hiệu quả ngăn ngừa chứng yếu cơ và đau nhức sau mỗi lần vận động mạnh (tập thể dục thể thao).

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 1

Tăng cường sức mạnh cơ bắp với nhụy hoa nghệ tây

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 2

Các nhà khoa học Iran đã thực hiện một cuộc nghiên cứu để kiểm chứng tính hiệu quả của nhụy hoa nghệ tây trong việc ngăn ngừa, kiểm soát các cơn đau cơ do vận động mạnh. Nghiên cứu được tiến hành như sau: họ tuyển chọn 39 nam giới trong độ tuổi 18 trở lên và là những người không thường xuyên tập thể dục. 12 người trong số này được cho sử dụng viên nang bột nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày (300 miligam/ ngày). 12 người tiếp theo sử dụng thuốc chống viêm Indomethacin (NSAID) không có chứa steroid (3 lần/ ngày). Còn 15 người còn lại sử dụng giả dược hoặc không sử dụng bất kỳ phương pháp hỗ trợ nào. Sau 7 ngày chuẩn bị, tất cả những người này cùng tham gia vào một quy trình tập luyện giống nhau. Cụ thể họ sẽ ép chân 20 lần trên máy tập với 80% dung lượng cơ tối đa.

Kết quả cho thấy những người uống nhụy hoa nghệ tây ít đau cơ cũng như cảm thấy các cơ bắp khỏe mạnh hơn nhóm người dùng NSAID hoặc giả dược. Những người dùng nghệ tây hầu như không xảy ra các triệu chứng đau nhức cơ bắp sau 3 ngày luyện tập, trong khi đó các nhóm còn lại thấy đau nhẹ hoặc cơn đau gia tăng sau 24h tập. Chưa kể, nhóm dùng nhụy hoa nghệ tây còn được chứng minh đã tăng thêm 64% sức mạnh cơ bắp, nhóm dùng giả dược hay NSAID lại bị giảm đi 20% sức mạnh.

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 3

Đây quả thực là một nghiên cứu thể hiện những kết quả ấn tượng về tác dụng của loại thảo dược được mệnh danh là “vàng đỏ” này. Sở dĩ, nhụy hoa nghệ tây có khả năng phòng ngừa cũng như giảm nhanh các cơn đau nhức xảy ra ở cơ bắp khi vận động mạnh bởi thành phần của nó chứa nhiều Crocin and Crocetin (hợp chất Carotenoids). Carotenoids có trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng chống viêm và giảm nhanh các triệu chứng đau nhức cơ. Ngoài ra, Carotenoids còn có tác dụng chống oxy hóa, là “khắc tinh” của các chứng ung thư.

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây đúng cách

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 4

Mặc dù được chứng minh là loại gia vị – thảo dược chứa nhiều thành phần tốt lành, tác động tích cực cho sức khỏe và nhan sắc của chúng ta nhưng nhụy hoa nghệ tây cần được sử dụng một cách khoa học.

Bạn có thể mua loại bột nhụy hoa được nghiền sẵn hoặc dùng loại thảo mộc phơi khô. Đối với loại sợi nhụy khô, mỗi lần sử dụng (chế biến món ăn hoặc làm đẹp), bạn chỉ việc lấy ra một ít sợi nhụy và ngâm vào nước (dầu ô liu hoặc mật ong). Sau đó, đợi một thời gian (tối thiểu là 20 phút) để các dưỡng chất cũng như màu sắc đẹp mắt của nhụy hoa được tiết ra rồi mới sử dụng.

Các nhà khoa học khuyên chúng ta không nên tiêu thụ quá 15mg nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày, bởi nếu như lạm dụng cơ thể sẽ không thể nào hấp thụ hết các khoáng chất và vitamin trong thành phần. Hậu quả chúng ta sẽ gặp các triệu chứng phụ như như nôn, buồn ngủ, giảm sự thèm ăn, xuất huyết,…

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 5

Nếu muốn sử dụng nhụy hoa nghệ tây như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe, tăng cường sức mạnh cơ bắp hay đề kháng cho cơ thể, bạn có thể cho nó vào sữa nóng và uống mỗi buổi tối hoặc dùng pha trà uống mỗi ngày. Dù dùng theo cách nào thì chúng ta cũng nên lưu ý đến liều dùng hợp lý để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 6
Organic Dorren Saffron(1gram)
Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 7
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 8
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Giảm Đau Cơ Với Nhụy Hoa Nghệ Tây Sau Vận Động Nặng 9

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close