Blog Saffron Safarado

Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN NHỤY HOA NGHỆ TÂY ĐÚNG CÁCH

 

Mua được nhụy hoa nghệ tây thật khá khó khăn bởi đây là loại gia vị hiếm và có giá bán rất cao. Bên cạnh đó còn đòi hỏi chúng ta phải có phương pháp bảo quản đúng cách để lưu giữ các giá trị dinh dưỡng có trong nhụy hoa nghệ tây. Như vậy, loại gia vị này mới đảm bảo thể hiện hết các phẩm chất tốt lành của mình, mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn hay tham gia hiệu quả vào các liệu pháp làm đẹp.

Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách 1

Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây

Việc thu hoạch và tách lấy nhụy hoa nghệ tây vô cùng kỳ công. Bên cạnh đó, với thành phần dinh dưỡng cao, loại gia vị này có giá bán cao ngất ngưỡng. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu được bảo quản đúng cách, nhụy hoa nghệ tây (nguyên sợi nhụy hoặc dạng bột mịn) có thể giữ được trong 12 tháng với đầy đủ các phẩm chất của mình.

Vậy làm cách nào chúng ta giữ được màu sắc, các dược tính có trong nhụy hoa nghệ tây?

  •   Điều quan trọng là bạn phải xem xét nhiệt độ của nơi bạn sẽ cất giữ nhụy hoa. Một môi trường khô mát sẽ giúp giữ mùi thơm hơn là các nơi có nhiệt độ cao hay quá lạnh.
  •   Khi mua nhụy hoa nghệ tây về, bạn hãy cất nó vào nơi không có ánh sáng chiếu trực tiếp. Các loại ánh sáng dù tự nhiên hay nhân tạo đều có thể khiến loại gia vị này đổi màu, mất đi hương thơm tự nhiên.
  •   Nhụy hoa nghệ tây nên được đặt trong các hộp kín hoặc trong giấy bạc để tránh tiếp xúc với không khí và các thành phần bất lợi cho nhụy hoa.

Ngoài ra, lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng khi nhụy hoa nghệ tây vẫn còn tươi và không nên cất giữ quá lâu. Thời gian trôi qua, nhụy hoa sẽ tiếp xúc với nhiều yếu tố khác nhau dễ dẫn đến thay đổi chất lượng. Sử dụng khi còn tươi, chúng ta sẽ được trải nghiệm trọn vẹn về màu sắc, hương vị và những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách 2

Saffron là một trong những loại gia vị đặc biệt, tuy đắt đỏ nhưng có khả năng mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn. Người lao động phải hái đến hơn 250.000 bông hoa thì mới thu được khoảng 1/2 kg nhụy hoa. Đây quả thực là một quá trình dài và nhiều khó khăn.

Do có giá bán cao nên người tiêu dùng luôn được khuyên tìm hiểu kỹ càng, đảm bảo mua sản phẩm chất lượng, chính gốc. Bạn có thể dựa vào màu sắc, mùi hương và vị để kiểm chứng loại nhụy hoa mình là hàng thật hay giả. Hiện nay, việc làm giả loại gia vị này rất tinh vi, chỉ với sợi củ cải tẩm ướp màu sắc và mật ong đã có thể đánh lừa nhiều người dùng không có kinh nghiệm.

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu là đủ?

Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách 3

Khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây để nấu ăn, bạn không nên quá lạm dụng bởi nó sẽ làm tăng vị đắng cho thực phẩm. Quan trọng hơn, cơ thể sẽ không thể nào hấp thụ kịp thời và hết các dược tính có trong thành phần. Điều này khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, dễ xảy ra các triệu chứng như vàng da, tiêu chảy, ngộ độc, chảy máu mũi, tê mắt và môi,…

Liều dùng Saffron lý tưởng là không tiêu thụ nó quá 5mg mỗi ngày. Với liều dùng này chúng ta sẽ cung cấp thêm các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể (Sắt, Magie, Mangan, Vitamin B6, Vitamin C, Riboflavin,…), tăng cường đề kháng để khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Trường hợp dùng liều từ 10mg đến 20mg mỗi ngày để điều trị bệnh, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng hợp lý nhất.

Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Safarado

Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách 4
Organic Dorren Saffron(1gram)
Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách 5
Nergin Dorren Saffron(1gram)
Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách 6
Super Nergin Zaran Saffron(1gram)

Công Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron

 

Liên Hệ Saffron Safarado bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây thích hợp, hiệu quả nhất.

Cách Bảo Quản Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Đúng Cách 7

Thông Tin Liên Hệ Saffron Safarado

Blog Saffron Safarado

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close