Danh Sách Sức Khỏe

Top 6 Thực phẩm không nên ăn cùng với trứng gà

Hồng

Sau bữa ăn việc ăn hoa quả là tráng miệng là việc làm hiển nhiên, tuy nhiên đừng có dại dột khi ăn trứng xong lại sử dụng hồng làm đồ tráng miệng. Vì việc ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, hay viêm dạ dày cấp tính. Nếu nhẹ hơn thì có thể gặp tình trạng nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng làm cho cơ thể bạn mệt mỏi. Sự kết hợp này sẽ tác dụng đến cơ thể rất nhanh chóng chỉ sau 1 đến 2 giờ đồng hồ, nếu không phát hiện kịp thời và phòng tránh sẽ để lại hậu quả xấu, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thịt rùa và óc lợn

Ngoài các thực phẩm hay sử dụng hàng ngày thì việc sử dụng trứng với thịt rùa hoặc óc lợn sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm. Nếu sử dụng trứng với óc lợn sẽ làm tăng nguy cơ tăng huyết áp đột ngột, làm tăng lượng cholesterol trong máu rất dễ dẫn đến tử vong. Còn đối với thịt rùa khi sử dụng chung với trứng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đối với những người đang mệt mỏi, cảm lạnh hay phụ nữ mang thai, người tiêu hóa kém đều không nên ăn. 

Sữa đậu nành

Vào buổi sáng, chúng ta thường có thói quen ăn trứng và uống sữa đậu nành, mọi người thường nghĩ như vậy sẽ bổ sung đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc của mình mà ít người biết được đó là việc làm gây tổn hại cho sức khỏe. Vì trong sữa đậu nành có chứa rất nhiều protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất khi kết hợp với trứng sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có trong đậu nành. Hơn nữa, protein trong đậu nành khi kết hợp với trypsin trong trứng sẽ gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể con người, gây ức chế các hoạt động tiêu hóa trong cơ thể. Vì thế việc ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành sẽ có tác dụng không tốt đối với cơ thể con người, tăng nguy cơ giảm chất dinh dưỡng, phân hủy protein và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein của cơ thể, cho cơ thể không có điều kiện phát triển khỏe mạnh.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Thịt ngỗng, thịt thỏ là những thực phẩm đều có tính hàn và vị ngọt, mà trứng cũng được xếp vào nhóm các thực phẩm tính hàn. Vì vậy cả hai đều có chứa các chất có hoạt tính độc, khi ăn cùng với nhau sẽ làm cơ thể sản sinh các chất độc, gây nên hiện tượng nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng gây kích thích hệ tiêu hóa. Chính vì thế, để không gặp phải các tình trạng trên thì tuyệt đối không được sử dụng trứng với thịt ngỗng và thịt thỏ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đường

Trong bữa cơm hàng ngày chúng ta thường thấy việc sử dụng đường kết hợp với trứng để nấu chín như dùng đường làm nước cốt kho thịt với trứng, nhưng ít ai biết được nếu kết hợp như vậy sẽ là nguyên nhân gây nên việc cơ thể khó hấp thụ các chất. Trứng và đường sau khi được nấu chín các axit amin trong nó sẽ kết hợp với nhau tạo thành chất Glycosyl lysine – chất này sẽ phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Ngoài ra, chất này còn khó hấp thụ làm sản sinh tính độc, có thể làm đông máu và gây hại cho cơ thể. Không những thế, sự kết hợp này sẽ biến các chất protein acid amin fructose trong trứng tác dụng với lysine hình thành nên các chất gây hại cho cơ thể con người.

Nước chè

Nước chè có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, tuy nhiên việc uống nước chè sau khi ăn trứng sẽ đem lại hậu quả khó lường mà ít ai biết được. Bởi lẽ mọi người cho rằng uống nước chè sau khi ăn trứng sẽ làm giảm mùi tanh khó chịu, tuy nhiên việc làm đó lại làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng như bệnh táo bón, tăng nguy cơ tích trữ chất có hại cho cơ thể. Trong nước chè có chứa nhiều chất axit tannic khi kết hợp với protein trong trứng sẽ làm chậm hoạt động của các nhu ruột, làm kéo dài thời gian tích lũy phân trong ruột. Hơn nữa, ngoài nguy cơ gây táo bón, việc uống chè sau khi ăn trứng trong thời gian dài sẽ gây ra việc cơ thể hình thành các chất gây ung thư rất nguy hiểm cho cơ thể. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe gia đình bạn từ việc làm đơn giản này nhé

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close