Danh Sách Sức Khỏe

Top 4 Tinh dầu chữa dị ứng tốt nhất

Tinh dầu trà

Tinh dầu trà có thể coi là một chất khử trùngchống viêm mạnh. Dầu cây trà có hoạt tính kháng khuẩn chống lại các mầm bệnh trong không khí gây ra dị ứng như nấm mốc, vi khuẩn, nấm men.
Cách dùng:
– Hít thở: làm tương tự như đối với các loại tinh dầu đã nêu trên.
– Bôi ngoài: Thêm 2 – 3 giọt tinh dầu trà vào một miếng bông sạch và nhẹ nhàng lau vùng bị phát ban, mẩn ngứa. Đối với những người có làn da nhạy cảm, cần pha loãng với dầu dừa hoặc dầu jojoba rồi mới được thoa trực tiếp lên da.

Tinh dầu chanh

Trong tinh chất dầu chanh có chất gây ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, loại bỏ chúng cùng các chất gây ô nhiễm, dị ứng trong không khí.
Tinh dầu chanh giúp khắc phục tình trạng hô hấp, kích thích gan thải độc cho cơ thể, thúc đẩy sản xuất tế bào bạch cầu và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Cách dùng:
– Hít thở: làm tương tự như đối với các loại tinh dầu đã nêu trên.
– Khử trùng: thêm dầu chanh vào bột giặt, trộn với nước để giặt đồ hoặc cho vào bình xịt và phun lên các bề mặt, giường, rèm cửa, thảm… để lau rửa, khử trùng.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà không chỉ đơn giản là một loại rau thơm mà nó còn có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh mà các bài thuốc dân gian thường dùng đến. Trong thành phần của lá bạc hà có chứa hàm lượng lớn tinh dầu giúp kháng khuẩnchống viêm rất tốt. Tinh dầu bạc hà giúp giảm ngứa cổ họng, ức chế co bóp gây ho; giúp long đờm, giảm viêm; trị cảm lạnh, hen suyễn, viêm xoang, viêm phế quản…
Để sử dụng tinh dầu bạc hà đúng cách và có hiệu quả nhất, các bạn nên:
– Nhỏ mũi trực tiếp bằng tinh dầu bạc hà.
– Xông hơi.
– Hít thở: cách thứ nhất là nhỏ tinh dầu lên miếng bông hoặc miếng vải sạch rồi hít; cách thứ hai là nhỏ khoảng 5 giọt vào cây đèn đốt tinh dầu để khuếch tán.
– Bôi ngoài da: pha vài giọt tinh dầu với nước rồi thoa lên ngực và gáy. Tuy nhiên, nếu da bạn nhạy cảm, cần pha loãng với dầu dừa hoặc dầu jojoba rồi mới được thoa trực tiếp lên da.

Tinh dầu húng quế

Tinh dầu cây húng quế giúp cơ thể bạn phản ứng thích hợp với các tác nhân gây bệnh đồng thời hỗ trợ hoạt động tuyến thượng thận, tham gia sản xuất hơn 50 hormone phục vụ cơ thể.
Theo nghiên cứu, thành phần trong cây húng quế có khả năng kháng khuẩn, diệt các tác nhân gây ra nấm men, nấm mốc dẫn đến hen suyễn và tổn thương đường hô hấp.
Cách dùng:
– Hít thở: làm tương tự như đối với tinh dầu bạc hà.
– Dùng uống trực tiếp: có thể nhỏ 1 giọt tinh dầu vào bất kì món ăn nào mình dùng.
– Bôi ngoài: pha loãng 2 – 3 giọt với dầu dừa rồi thoa lên ngực, sau cổ và thái dương giúp hỗ trợ hệ thống hô hấp.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close