Danh Sách Sức Khỏe

Top 4 Loại nhện nguy hiểm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Nhện túi vàng

Nhện túi vàng có cơ thể màu nâu hoặc màu be, trên bụng thì màu tối hơn một chút. Điểm đặc biệt của loài nhện này là có tới 8 cặp mắt, giúp chúng có thể nhận biết con mồi dễ dàng hơn. Nhện túi vàng không quá hung hăng khi tìm kiếm con mồi nhưng nếu con mồi trực tiếp đụng chạm đến chúng thì chắc chắn sẽ bị cắn, điều này đúng với cả con người.
Tuy nhỏ bé nhưng nọc độc của nhện túi vàng thì không thể coi thường. Vết cắn của chúng sẽ gây ban đỏ hoặc nổi mề đay. Biểu hiện sau khi bị nhện túi vàng cắn là nôn ói và đổ mồ hôi trong vòng 24 giờ. Nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách thì sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến da.
Dù độc tính không gây tử vong cho con người nhưng với sự nguy hiểm không lường trước, chúng ta phải hết sức cẩn thận khi gặp phải loại nhện này.

Nhện nâu

Nhện nâu thường sinh sống chủ yếu ở vùng phía Nam nước Mỹ. Loài nhện này có màu nâu đặc trưng, kích thước của chúng khoảng 2cm với nhện cái và 2.5cm với nhện đực.
Nhện nâu là loài sống ẩn dật, ít khi con người bắt gặp được chúng. Nọc độc của chúng sẽ khiến con mồi bị tê liệt, tiếp theo vùng thận sẽ ngừng hoạt động và dẫn đến tử vong. Đối với con người khi bị cắn nếu không được xử lý cẩn thận cũng sẽ gây ra một số hậu quả khá nghiêm trọng. Vết cắn của nhện nâu gây bầm tím quanh miệng vết thương, nhiễm khuẩn đồng thời hoại tử vùng da lớn là điều mà con vật này gây nên.

Nhện góa phụ đen

Loài nhện này có tên là góa phụ đen vì màu sắc của chúng và chúng thường ăn thịt con đực ngay sau khi giao phối xong. Tuy không quá hung hăng như một số loại nhện khác nhưng không thể coi thường nọc độc của nhện góa phụ đen bởi theo nghiên cứu độc tính của chúng tăng lên có thể giết chết con người.
Nhện góa phụ đen sinh sống chủ yếu ở vùng Nam Mỹ, với kích thước khá lớn khoảng 4cm khiến con người phải khiếp sợ. Nọc độc của chúng được ghi nhận là cao gấp 15 lần nọc độc của rắn chuông. Nhện góa phụ đen sẽ gây ra đau đớn và tử vong cho con vật bị chúng cắn.
Theo nghiên cứu, nhện góa phụ đen sẽ không gây nguy hiểm cho con người nếu được xử lý trong vòng 24 giờ sau khi bị cắn.

Nhện lưng đỏ

Nhện lưng đỏ là loài nhện cùng họ với nhện góa phụ đen. Bề ngoài của chúng rất dễ nhận biết vì có toàn thân đen nhánh và một vệt đỏ ở lưng. Loại nhện này thường được tìm thấy ở Australia, đặc biệt nguy hiểm là chúng còn có thể sinh sống và làm tổ trong nhà dân. Độc của nhện lưng đỏ có độc tính rất cao. Nó có thể giết chết con vật kể cả con người chỉ trong vòng 24 giờ.
Ít ai biết khắc tinh của loại nhện này là ong bắp cày. Với kích thước nhỏ, chỉ khoảng 1cm, nhện lưng đỏ ít khi đi quá xa tổ của nó vì vậy con người thường bị cắn trong trường hợp đến gần ổ của chúng.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close