Danh Sách Sức Khỏe

Top 4 Biểu hiện điển hình của bệnh tắc vòi trứng chị em nên biết

Vùng bụng khó chịu

Bệnh tắc vòi trứng cũng khiến người bệnh phải đối mặt với không ít biến đổi lạ thường ở vùng bụng như các cơn đau âm ỉ, xương chậu đau nhức, các cơn đau ở vùng lưng mà không rõ nguyên nhân do đâu. 
Các triệu chứng này của bệnh tắc vòi trứng khá giống với biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác như viêm cổ tử cung, viêm bàng quang hay viêm buồng trứng,… cho nên chị em không nên ậm ờ bỏ qua mà phải đi gặp bác sĩ có chuyên môn để chỉ đích danh bệnh và điều trị.

Mang thai ngoài tử cung

Đây là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm mà bệnh nhân bị tắc vòi trứng phải đối mặt. Vòi trứng bị tắc khiến cho trứng được thụ tinh không có con đường nào đi vào buồng tử cung để làm tổ dẫn đến việc mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung cần phải được xử lý kịp thời nếu không sẽ đe dọa đến tương lai sinh sản hoặc cả tính mạng của người bệnh.

Khí hư bất thường

Khí hư (hay dịch tiết âm đạo) bình thường có màu ngả trắng, hơi dính và không có mùi. Khí hư thường xuất hiện nhiều vào thời kì trứng rụng hoặc sau chu kì kinh nguyệt. Nếu bỗng dưng bạn thấy khí hư ra nhiều bất thường, màu sắc biến đổi lạ sang vàng, xanh hoặc nâu kèm theo mùi hôi khó chịu thì phải cảnh giác vì đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị tắc vòi trứng. 

Khó thụ thai

Vòi trứng chính là nơi gặp gỡ của trứng và tinh trùng để thụ tinh và hình thành hợp tử rồi chuyển vào buồng tử cung để phát triển thành thai nhi trưởng thành. Khi vòi trứng bị tắc việc thụ tinh sẽ bị cản trở, trứng và đội quân tinh binh khó gặp nhau hơn từ đó tỉ lệ thụ thai sẽ giảm đi.
Hơn nữa vòi trứng bị tắc cũng làm thay đổi hoàn toàn cơ chế phóng noãn của buồng trứng, việc xác định chính xác ngày trứng rụng để quan hệ khó khăn hơn, tỉ lệ thụ thai cũng từ đó mà giảm đi đáng kể. Triệu chứng này chính là lý lẽ thuyết phục cho nhận định tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close