Danh Sách Sức Khỏe

Top 4 Bí quyết dùng bữa sáng đúng cách để không bị tăng cân

Sáng tạo trong cách chế biến món ăn

Một lời khuyên hữu ích để có bữa sáng lành mạnh và không bị tăng cân đó là không ăn cố định một món ăn mà hãy tìm hiểu những cách chế biến bắt mắt và hấp dẫn khác nhau để thay đổi khẩu vị hàng ngày. Việc sáng tạo trong cách chế biến giúp bạn chịu khó ăn sáng hơn để có đủ năng lượng cho cả ngày dài, hạn chế tối đa tình trạng bỏ bữa hoặc lười ăn sáng. Điều đặc biệt lưu ý là bạn nên chế biến theo cách nướng, xay nhỏ, luộc hoặc hấp nên tránh chiên rán nhiều dầu mỡ vào bữa sáng vì có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

Nói không với đồ ăn có đường

Đường là thủ phạm hàng đầu của chứng béo phì và là khắc tinh của những ai đang giảm cân vì chúng khiến người ăn nhanh đói và phải nạp thêm thức ăn vào cơ thể sẽ làm bạn không tài nào giảm cân được, không chỉ vậy chúng còn làm tăng nguy cơ bị tiểu đường vì thế cần phải loại trừ bánh ngọt, đồ uống có đường ra khỏi thực đơn bữa sáng nhé.

Tuyệt đối không bỏ qua bữa sáng

Nhiều người nghĩ rằng không ăn sáng thì cân nặng sẽ giảm điều này hoàn toàn sai lầm và phản khoa học. Nếu bỏ qua bữa sáng bạn sẽ không đủ năng lượng cho hoạt động cả ngày dài vì thế bữa trưa và bữa tối phải nạp nhiều thức ăn hơn dẫn đến béo phì. Bỏ quên bữa sáng khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ đến thể trạng sức khỏe. Vì thế hãy tạo ngay thói quen ăn sáng đều đặn như một phương pháp giảm cân hiệu quả. Một bí quyết để bữa sáng ngon miệng là hãy ăn tối sớm hơn.

Dùng bữa sáng đúng thời điểm

Vào buổi sáng các cơ quan làm việc rất hiệu quả và năng suất khiến quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng vì thế bạn nên ăn sáng trong khoảng 30 – 60 phút sau khi thức dậy để tận dụng tối đa khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Bữa sáng phải đảm bảo vừa đủ năng lượng cho hoạt động cả ngày dài để giảm bớt khẩu phần ăn trong bữa trưa và bữa tối. Do đó bạn không nên ngủ nướng mà ăn sáng trễ sẽ dẫn tới tích tụ mỡ thừa. Thời điểm ăn sáng phù hợp nhất là từ khoảng 6h30′ đến 7h.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close