Danh Sách Sức Khỏe

Top 5 Bệnh văn phòng phổ biến nhất đối với phụ nữ

Dạ dày viêm mãn tính

Triệu chứng: Không có cảm giác muốn ăn, trước và sau khi ăn tự nhận thấy dạ dày nặng nề khó chịu.
Nguyên nhân: Do áp lực nhiều, ít ngủ, ăn uống không điều độ, lúc nhiều lúc ít, vội vàng.
Phương pháp: Uống một chút thuốc vừa độ về dạ dày và chú ý nghỉ ngơi. Chú ý nhất là chế độ ăn uống, không ăn vội vàng, không ăn lệch, chú ý đủ dinh dưỡng, giảm bớt áp lực căng thẳng tinh thần, cai thuốc, cai rượu.

Đau đầu “bệnh đô thị” ngày nghỉ

Triệu chứng: Đầu đau giật giật, cảm giác có gì đó gõ vào đầu, kèm theo có phần hoa mắt.
Nguyên nhân:
Khi làm việc mắt quá tập trung (làm việc bằng máy tính) thời gian lâu, ít được ngủ, áp lực công việc nặng nề, đó là lý do chủ yếu. Ngoài ra còn có thể do tư thế ngồi làm việc không đúng, ít thay đổi cũng có thể dẫn đến tình trạng trên.
Phương pháp: Thả lỏng tinh thần và cơ thể, nhắm mắt nhẹ một lúc hoặc ra ngoài vận động, làm một việc gì đó đơn giản. Khi đã bị đau không nên uống thuốc giảm đau tùy tiện, có thể gây cảm giác đỡ đau chốc lát, nhưng thực ra lại rất hại thần kinh, vấn đề cốt lõi vẫn không giải quyết được.

Tứ chi tê dại

Triệu chứng: Tay chân có cảm giác đau và ít có cảm giác, nếu ở lâu trong phòng điều hòa tình hình càng nặng thêm.
Nguyên nhân: Do tư thế ngồi không đúng, cơ bắp căng thẳng gây nên.
Phương pháp: Chú ý độ cao của bàn viết và ghế ngồi, điều chỉnh thế nào cho hai tay được tự nhiên trên bàn làm việc. Chân để tự nhiên thoải mái, tránh vắt chéo chân lâu gây nên sức ép cho hai chân. Mặt khác chú ý không để chân tay bị gió lạnh thốc thẳng vào.

Lưng đau

Triệu chứng: Lưng đau, có thể cả phù lên, dần cứng cột sống, khi bị nặng có thể không dậy khỏi giường được.
Nguyên nhân:
Nữ dễ bị đau lưng hơn nam, bởi vì cơ quan nội tạng nữ phức tạp hơn nam, sức chịu đựng của cột sống yếu hơn nên dễ sinh ra đau lưng.
Phương pháp: Khi cảm thấy hơi đau chỉ cần xoa bóp một lúc hoặc thư giãn một lúc là được. Nếu như bị nặng, không nên dùng sức để xoa bóp mạnh, nên ngâm tắm nước ấm hoặc dùng máy trị liệu hơ ấm chỗ đau cho máu lưu thông là được.

Phần vai và cổ đau nhừ

Triệu chứng: Cổ như là bị cứng đơ, hai vai tê mỏi, tinh thần bứt rứt không ổn định.
Nguyên nhân:
Do ít vận động, áp lực cơ bắp nặng, làm cho khí huyết không thông, các mao mạch trong cơ bắp bị tắc nghẽn hoặc bị ứ huyết.
Phương pháp: Khi thấy đau mỏi, căng thẳng, tốt nhất là hàng ngày trước khi đi ngủ tắm qua bằng nước ấm làm những chỗ đau ấm lên, khi làm việc không nên giữ một tư thế quá lâu, không nên để cho hai vai bị hở lạnh.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Close